Dán răng sứ Veneer có thực sự tốt hay không?

Veneer sứ hay còn gọi là mặt dán sứ, là kỹ thuật thay thế men răng ở phía ngoài, lớp sứ Veneer che hết ngà răng nhiễm màu ở mặt trong.

Veneer sứ là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tiên tiến, tuy còn mới lạ ở Việt Nam và nhất là các tỉnh thành phía bắc, nhưng đã được vận dụng từ lâu và rất thịnh hành tại Mỹ, các nước phương Tây hay 1 số nước hàng xóm như: Nhật, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc...

- Bảo tồn mô răng tối đa.(Răng của bạn sẽ được mài ít nhất: 0.3 - một mm men răng ở mặt ngoài)

- không phải điều trị tủy, vì mài răng ít mô răng nên không gây ảnh hưởng đến tủy răng.

Veneer sứ giúp bình phục thẩm mỹ cho:

- Răng bị nhiễm màu Tetracycline.

- Răng bị mẻ, vỡ.

- Răng thưa.

Công nghệ này sẽ không mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ. bác sỹ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật dán để dán Veneer sứ vào phía ngoài của răng.

Mặt Dán Răng Sứ Veneer 3D Có điểm tốt Gì?

1. Khắc phục hiệu quả răng xấu
Nhờ thiết kế đặc biệt, mặt dán răng sứ Veneer 3D giúp khắc phục một cách hiệu quả và “giấu” đi 1 cách nhanh chóng những khiếm khuyết về hình thể như răng bị mất men, sứt mẻ, méo , vẹo, các răng không đều nhau về chiều dài, bề ngang hoặc bản thân mỗi răng lại không cân đối,… Đặc biệt thích hợp với răng cửa.

2.Đem đến hàm răng trắng sáng tuyệt vời
Do chế tạo từ khối sứ tinh khiết cao cấp, có màu trắng, độ trong, bóng và độ “gợn” tự nhiên đại loại như ngà răng, mặt dán răng sứ Veneer 3D được đánh giá là có khả năng tạo nên vẻ thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại sứ tạo hình thẩm mỹ hiện nay, đẹp, sống động như răng thật.

3. Hạn chế mài răng
Thay vì phải mài quanh đó răng như các cách thức khác, khi bọc răng sứ bằng mặt dán răng sứ Veneer 3D bạn chỉ phải thực hiện mài 1 phần men răng ở mặt trước của răng và tỷ lệ mài rất ít, khoảng 1/2 so với làm răng thông thường.Chính do vậy, mặt dán răng sứ Veneer 3D giúp hỗ trợ bảo tồn răng thật tối đa, không cần phải lấy tủy, không làm răng bị ê buốt cả trong và sau khi làm.

4. Bảo đảm chức năng ăn nhai
Mặt dán răng sứ Veneer 3D khá mỏng (khoảng 0,5 – 0,6 mm) nên khi được gắn vào răng sẽ không làm bạn cảm thấy vướng víu, cộm cấn hay khó chịu. ngoài ra, nhờ được chế tạo từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium mặt dán sứ veneer còn chịu được áp lực nhai cắn của răng cửa lớn.

5. Tuổi thọ bền chắc lâu dài
Tuổi thọ của mặt dán răng sứ Veneer 3D rất cao, bình quân từ 10 – 15 năm và nếu được tạo hình bởi đội ngũ nha sĩ giỏi, chăm sóc đúng cách thì có thể duy trì trọn đời. ngoài ra, mặt dán sứ còn bám chắc trên thân răng, không bị kênh hở, không dễ bị bong, bật khi nhai gắn, chải răng nhờ chất liệu kết dính đặc biệt, không dễ bị hóa lỏng làm rơi miếng dán nên bạn có thể an tâm.

Nhận xét