Những điều cần biết khi bọc răng sứ Veneer

Veneer là một lớp vỏ mỏng được gắn vào mặt trước của răng. Nó thường được chế tạo từ sứ hoặc nguyên vật liệu composite. Veneer sứ thì bền hơn so với veneer composite và không bị đổi thay màu hay bám màu.Tong đa số tình huống, quá trình làm veneer sứ trải qua ít ra hai cuộc hẹn và veneer composite có thể tiến hành trong 1 cuộc hẹn. Veneer sứ thường giữ được lâu hơn so với veneer composite.Veneer có phù hợp với tôi không?

Không phải ai cũng là người tìm việc tốt để tiến hành veneer. Sau đây là một số nguyên cơ tại sao bác sỹ nha khoa sẽ hỗ trợ bạn các thủ thuật khác hơn là sử dụng veneer:

Nếu răng bị sâu hoặc bị viêm nướu nha chu. những khó khăn này cần được điều trị trước.
Nếu răng chỉ còn lại ít men, veneer sẽ khó để gắn vào được
Nếu răng bị sứt mẻ hay vỡ nhiều, chụp sứ là một chọn lựa khác
Nếu ai đó có thói quen nghiến răng thì thói quen này sẽ gây mẻ hoặc vỡ veneer sứ.

Tôi nên biết thêm điều gì?

tựa như răng tự nhiên, răng được gắn veneer cần được vệ sinh và dùng chỉ nha khoa hằng ngày
Nếu như veneer không được gắn thật chặt và khít răng của bạn, chất bám và sún răng có thể xuất hiện phía bên dưới lớp veneer.
một khi bạn đã gắn veneer, bạn không thể đảo ngược lại quá trình bởi 1 phần lớp men răng đã bị mài đi.
Nếu một veeneer bị sứt mẻ hoặc có lỗ sâu ngay dưới veneer, veneer phải được làm lại. một sự chọn lựa khác đó là làm chụp sứ.
Thường xuyên nghiến răng có thể làm lớp bonding hay veneer bị mẻ hoặc vỡ.
Veneer sứ và những răng được đắp mặt có thể bị mẻ nếu bạn không cẩn thận khi cắn hoặc xé đồ ăn cứng hoặc dai. Không cắn các đồ cứng như nước đá hoặc móng tay
Cách thức điều trị thẩm mĩ như bonding hay veneer có thể không được thanh toán bởi bảo hiểm. do vậy bạn có thể phải tự thanh toán các chi phí đó.
1.Đối với veneer sứ, nha sĩ có thể cần gây tê vùng. Sau đó nha sĩ mài một lớp men mỏng trên răng của bạn để có thể gắn veneer vào. Tiếp theo nha sỹ tạo khuôn mẫu răng của bạn và khuôn mẫu này được dùng để tạo ra veneer. Trong thời gian chờ đợi, bác sỹ nha khoa sẽ gắn veneer tạm vào răng để thay thế cho lớp men bị mài ngày trước. Những chiếc veneer tạm này sẽ được gắn vào răng bạn cho đến khi veneer sứ sẵn sàng để gắn. Veneer tạm khá là mỏng mảnh và cần được ảnh hưởng một cách nhẹ nhõm trong khi ăn và vệ sinh bởi chúng siêu dễ bị rơi ra.

Trong buổi hẹn tiếp theo, nha sĩ sẽ gỡ veneer tạm và bôi lên 1 lớp hóa chất nhẹ nên răng và tạo bề mặt thô để giúp veneer sứ bám chắc hơn vào bề mặt răng. Veneer sứ được dán vào răng bạn từng chiếc một bằng cách sử dụng xi măng composite.

Nhận xét