Những điều cần biết trước khi tiến hành cấy ghép Implant

Vì một lý do nào đó bạn bị mất một hoặc nhiều răng và nên muốn trồng lại răng đã bị mất bằng giải pháp cấy ghép implant nhưng đang lần chần về những vấn đề như thời gian cấy implant mất bao lâu và cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?Như chúng ta đã biết việc trồng răng implant biện pháp thay thế răng tốt nhất hiện nay, nhưng cấy ghép implant khá phức tạp đòi hỏi phương pháp cũng như khả năng chuyên môn cao của nha sĩ, trang bị hiện đại để ca phẫu thuật diễn ra nhanh và an toàn nhất. 

Trong thực tế, cấy ghép implant chỉ mất 20 phút, thời gian lắp mão sứ mất 30 phút, tính tổng cả quy trình thăm khám, tư vấn, xét nghiệm, chụp phim, gây tê, thực hiện chỉ trong một ngày là  xong. 

Tuy nhiên, tùy trường hợp mà bạn có thể tiến hành gắn mão tạm thời ngay hay sau vài hôm, lần gắn mão hoàn tất chỉ trong vòng 1 tuần cho tới 6 tháng. thành ra, trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào trạng thái xương hàm và sức khỏe của bạn.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Trường hợp 1: Cấy ghép implant nhanh một ngày

Đối sở hữu trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì nha sĩ mang thể chỉ định cấy răng implant và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày mà thôi. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì xin chúc mừng bạn

Trường hợp 2: thời kì sau 7 – 10 ngày

Giả dụ xương hàm tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu nhiều lực khi nhai thì thầy thuốc có thể chỉ định cắm ghép implant và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày.

Trường hợp 3: thời kì thực hiện trong khoảng 3 – 6 tháng

Ví như xương ổ răng đã bị tiêu xương do mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần công nghệ cấy ghép xương ở ổ răng. thời kì hoàn tất ít nhất từ 1-3 tháng, hoặc khoảng 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo khoản thời kì cho sự tích hợp xương.

Vậy, thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn, tuỳ trường hợp mà khi thăm khám bác sỹ sẽ cho bạn biết được mình mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất quá trình cấy ghép implant.

Nhận xét