Những trường hợp nào nên cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng implant được biết tới là cách thức trồng răng giả vượt trội trong phục hình nha khoa thẩm mỹ. Chính vì lý do đó mà các câu hỏi liên quan đến phục hình răng implant vô cùng đa dạng, phong phú và Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu là một trong những câu hỏi phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Implant nha khoa là 1 bí quyết phục hình răng, cũng như các cách phục hình răng khác đều nhằm mục đích giúp bệnh nhân nhanh chống phục hình lại khả năng ăn nhai và lấy lại nét thẩm mỹ vốn có. Nhưng mang cấy răng implant thì hiệu quả phục hình tốt hơn cả, vì nó ra đời sau nên khắc phục được hầu hết các nhược điểm cố hữu của phương pháp truyền thống như: Khắc phục tình trạng tiêu xương ổ chân răng, không cần phải tháo lắp phiền phứt, thời gian sử dụng trên 20 năm (thậm chí là suốt đời nếu được vệ sinh đúng cách), tích hợp với xương hàm thành 1 chân răng bền vững như thật, lấy lại giọng nói bình thường, khôi phục cơ mặt 

Thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu?​

Tùy thuộc vào hiện trạng sức khỏe của bệnh nhân và trạng thái xương ổ chân răng của bệnh nhân mà thời kì ghép răng implant cũng khác nhau.

Thông thường, đối mang bệnh nhân có trường hợp mất răng và điều trị phục hình bằng cách thức Implant ngay sau khi mất răng hoặc vừa mới nhổ răng thì thì thời gian điều trị chỉ kéo dài từ 1 tuần là cao nhất. 

Vì trong trường hợp này xương ổ chân răng còn tốt , những mô cũng như tình trạng răng miệng của bệnh nhân đang khỏe mạnh và cứng cáp. thầy thuốc chỉ cần cấy ghép những trụ implant vào vị trí mất răng sau đó phục hình răng sứ lên trên những trụ implant là xong.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân sở hữu trạng thái mất răng lâu dài thì thời kì cấy ghép răng implant cũng kéo dài và phức tạp hơn, bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm một cuộc giải phẫu cấy ghép xương do răng bị mất lâu ngày, xương hàm và xương ổ răng bắt đầu bị tiêu hõm và không đủ điều kiện về độ vững chắc và thể tích để nâng đỡ implant.

Để đảm bảo được hiệu quả và để đỡ tốn thời gian cũng như giá tiền cho việc cấy ghép răng implant thì bạn nên đi phục hình răng miệng ngay lúc vừa mất răng. Hiệu quả đạt được chẳng những cao hơn tất cả mà nó còn với thể khôi phục được chức năng răng cũng như hình thức thẩm mỹ một cách thức tuyệt vời

Nhận xét