Những yếu tố tác động đến thời gian cấy ghép Implant

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu luôn gây ra đau đầu với mọi bệnh nhân khi lần đầu tìm đến trung tâm nha khoa để thực hiện cấy ghép implant phục hình răng sứ cho những chiếc răng bị mất của mình

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu ?

Khi mất răng sẽ gây ít nhiều khó khăn trong ăn nhai thức ăn, mất tính thẩm mỹ của hàm răng, thậm chí làm biến dạng giọng nói, biến dạng cơ mặt làm bạn trông già và xấu hơn bình thường rất nhiều nên theo tâm lý tự nhiên mọi bệnh nhân đều mong muốn sức khoẻ mình nhanh chống cải thiện, rút ngắn tối đa thời gian cấy ghép implant nhưng chúng ta cần biết để cắm implant thì phải trải qua quy trình như thế nào?

- Khám và trả lời cho bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tiến hành rà soát tổng quát trạng thái hư hỏng của hàm răng bệnh nhân, kiểm tra xem bệnh nhân có gặp những bệnh lý như: bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? 

- Chụp phim

thầy thuốc tiến hành chụp phim X-Quang để rà soát mật độ cũng chiều cao của xương, xem có đủ điều kiện cần yếu để thực hiện ca cấy ghép implant hay không.
trật tự cấy ghép implant mất bao lâu

- Làm cầu răng mang implant

- Cấy ghép Implant

Sau khi đã thông báo tình trạng bệnh tình cho bệnh nhân, bác sĩ và bệnh nhân sẽ đi đến thống nhất thời gian cấy ghép implant mất bao lâu. thầy thuốc sẽ đưa ra một loại lịch cụ thể trước để bệnh nhân chủ động sắp xếp thời kì cũng như chuẩn bị những việc nhu yếu trước lúc bắt đầu điêu trị được kỹ càng hơn.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc yếu tố nào? 

Cấy ghép răng Implant là 1 khoa học được thực hiện hơi mau chóng, bác sĩ sẽ chỉ mất khoảng thời kì 20 phút cho 1 implant. Nó quá thuần tuý giống như nhổ một chiếc răng sâu thông thường.

Sau thời kì cấy ghép implant, bệnh nhân chỉ cần ngơi nghỉ một tí là thể trở lại với việc sinh hoạt hay công tác thường nhật được rồi. Nhưng nếu phải ghép xương hoặc nâng xoang hở thì phải cần trong khoảng 3-7 ngày để nghỉ ngơi.

- Phục hình tạm thời:

Trong lúc chờ đợi trụ implant tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành bước gắn răng giả tạm thời cho bệnh nhân để trị giá thẩm mỹ hằng ngày.

- Phục hình răng sứ:

Bệnh nhân tuyển lựa loại răng sứ phù hợp mang mình để tiến hành phục hình trên trụ implant.

Sau khi phục hình răng trên Implant khoảng 3 – 6 ngày là bạn với một loại răng như răng thật, ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao.

Nhận xét