Quy trình thực hiện cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiện đại được áp dụng khắp thế giới nhưng ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, đó đó chỉ có những trung tâm nha khoa lớn, uy tín, với đội ngũ bác sỹ giỏi được đào tạo chuyên tu ở nước ngoài mới có khả năng cắm implant tốt. Vậy thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?


Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân cũng như phương pháp và tay nghề của thầy thuốc điều trị. bình thường một ca giải phẫu cấy ghép implant chỉ mất 30 phút/ 1 trụ implant

Đây là cuộc phẫu thuật tương đối khó trong lĩnh vực nha, nếu bác sĩ ko xác định được chuẩn xác hiện trạng của bệnh nhân cũng như kỹ thuật không tốt thì nguy cơ implant bị đào thải rất cao.

Quy trình thực hiện: 

1/ Khám, xét nghiệm và tư vấn

Bạn không cần phải lo lắng vì bác sỹ sẽ nhanh chống khám tổng quát cho bạn, rồi tiến hành chụp phim X – quang (cấu trúc, mật độ xương, hệ thống dây thần kinh )… để xác định chính xác tình trạng mất răng của bạn từ đó đưa ra lộ trình điều trị thích hợp cho từng trường hợp cụ thể.

2/ Gây tê và đặt trụ implant: 

+ Nếu sau khi thăm khám tình trạng sức khoẻ bạn tốt, xương hàm ổn định:

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, gây tê để giai đoạn điều trị diễn ra an toàn và mau chóng hơn. Sau đó chuyên gia sẽ tách nướu và nhẹ nhàng đặt trụ implant vào vị trí an toàn, chính xác rồi khâu lại => mất 20 đến 25 phút

+ Nếu sau khi thăm khám tình trạng sức khoẻ bạn không tốt, xương hàm không ổn định:

- Nếu phát hiện thấy bạn có nhiều bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm nướu, lợi… bác sỹ sẽ tiến hành điều trị cho đến khi dứt hẳn rồi mới thực hiện các bước như trên

- Nếu phát hiện thấy dấu hiệu bị tiêu xương do mất răng lâu ngày thì phải tiến hành ghép xương hàm rồi đợi vết thương lành, ổn định từ 3 đến 6 tháng mới cắm implant được.


Tóm lại:

Thời gian cắm implant rất nhanh chỉ mất 20 đến 25 phút nhưng tuỳ vào trường hợp cụ thể mà phát sỹ có yêu cầu điều trị thêm hay tiến hành cấy ghép implant ngay.

Thời gian cấy ghép implant với 1 người có sức khoẻ bình thường chỉ mất từ 1 đến 10 ngày.

Thời gian cấy ghép implant cho 1 người có sức khoẻ kém và bị tiêu xương hàm phải điều trị từ 3 đến 6 tháng.

=> Sau khi cắm implant xong phải đợi trụ implant tích hợp với xương hàm ổn định, sau đó bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng bằng cách lắp thêm chốt phía trên trụ implant sau cùng lắp thêm phần răng sứ phía trên để hoàn tất quy trình.

Nhận xét