Răng sứ titan giá bao nhiêu là chuẩn nhất?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Elite! Em bị mất 4 cái răng hàm nên muốn trồng lại. Qua Nhận định thì thấy có các loại răng sứ tốt nhứ E.Max, Cercon, nhưng vị chi phí tổng cho 4 cái thì hơi cao so với điều kiện của em nên phải chuyển qua sử dụng răng sứ Titan. Như thế có ổn không bác sỹ? Mong bác sĩ nha khoa hỗ trợ giúp loại răng Titan thì có thể duy trì được khoảng bao nhiêu năm và ở Elite răng sứ Titan giá bao nhiêu là chuẩn ạ? Cảm ơn bác sỹ nha khoa rất nhiều! (Cao Thu Thủy – Hải Dương)Trả lời:
Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Elite xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo như cách bạn hỏi, chúng tôi đoan chắc là bạn đã có những Phân tích khác kỹ về các dòng răng sứ. Đúng như bạn đã nói, hiện nay, dòng sứ thích hợp, thẩm mỹ và an toàn để phục hình răng là sứ không kim khí bao gồm các loại chính thịnh hành như E.Max và Cercon,.. Bên cạnh đó còn có một số dòng cũ và ít thịnh hành hơn cũng khá tốt như Cerec, Venus, Zirconia,… ngoài ra, chi phí cho mỗi đơn răng sứ không kim loại này tương đối cao, rơi vào khoảng từ 4.5 – 6 triệu. Nếu tính tổng cho phục hình 4 răng thì chi phí là trên dưới 20 triệu đồng.

Bạn chuyển qua sử dụng răng sứ Titan cũng khá ổn, vì răng sứ Titan có độ thẩm mỹ khi mới tạo hình xong cũng tương đối cao, chất liệu hợp kim titan có tính tương hợp sinh học tốt, lại bền chắc nên ăn nhai khá bảo đảm. Chi phí cho loại răng này “mềm” hơn sơ với răng sứ E.Max và Cercon, chỉ có giá dao động từ 2 – hai.5 triệu / một răng, nên tổng chi phí cho 4 răng cũng chưa đến 10 triệu đồng, chỉ bằng 1/2 so với tổng chi phí răng sứ E.Max hay Cercon. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

Không những thế, có một vấn đề bạn nên suy tính, răng sứ Titan tuy có được những điểm hay gần giống với răng sứ không kim khí, nhưng thực chất của nó vẫn là răng sứ kim khí. Khung sườn có câu tạo từ hơp kim Niken – Crom – Titan nên khi tồn tại trong môi trường miệng, sau một thời gian sẽ bị oxy hóa gây đen cổ răng. Biểu hiện ra bên ngoài ở hiện tượng đen viền lợi, răng xỉn màu dần và bị mẩn cảm gây sưng nướu, đau, cấn khi ăn nhai,… vì thế, răng sứ Titan chỉ duy trì được tối đa khoảng 10 năm hoặc hơn một tẹo. Và sau đó, muốn thẩm mỹ cần phải phục hình lại. tất cả những trở ngại trên lại chẳng hề xảy ra với răng sứ E.Max hay Cercon, thành ra nếu xét vầ lâu dại thì làm răng sứ E.Max hay Cercon mới lại là biện pháp kinh tế hơn cả.

Thu Thủy nên có sự tính toán cụ thể nhé để vừa có răng đẹp, lại vừa tiết kiệm được chi phí đích thực dài lâu. Nếu muốn được tương trợ thêm từ phía các bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Elite theo các thông tin sau đây để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhé!

Nhận xét