Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Răng sứ Titan là loại răng được khá nhiều người chọn lựa để phục hình răng sứ vì giá thành thích hợp với túi tiền bạc đông đảo mọi người mà tính thẩm mỹ vẫn được bảo đảm. Tuy nhiên, răng sứ Titan sử dụng được bao lâu thì phải thay lại vẫn là một câu hỏi lớn. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, các chuyên gia nha khoa sẽ trả lời cho bạn một cách cụ thể như sau.Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải thay lại? – So với hàn trám thì bọc răng sứ rõ ràng đem lại hiệu quả trong khoảng thời gian dài hơn vô cùng nhiều khi bảo đảm ăn nhai thường ngày như răng thật mà vẫn đạt tính thẩm mỹ cao. Nhưng bạn còn thắc mắc răng sứ xài được bao lâu? các loại răng sứ thường có độ chịu lực rất tốt, do đó không bị bong sút trong khi ăn nhai trong suốt một thời gian dài.

1. Trung bình răng sứ dùng được bao lâu?
Làm răng sứ là 1 quyết định đúng đắn cho những khiếm khuyết: răng lệch lạc, ố màu tetracycline, răng sau khi đã chữa tủy… phương pháp này giúp tạo hình lại răng với màu sắc và dạng hình giống như răng thật của bạn. Răng sứ sử dụng được bao lâu sẽ còn lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

✺ Tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn bọc: nói chung, các loại răng sứ đều có thời gian sử dụng trên 10 năm, dòng răng sứ kim khí sẽ có độ bền ngắn hơn dòng răng sứ toàn sứ. Với những dòng răng toàn sứ như Cercon, Emax…., tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 20 năm.

✺ Răng sứ dùng được bao lâu còn lệ thuộc vào tình hình răng của bạn: với những răng thật còn chắc chắn, chân răng không bị viêm nhiễm và ảnh hưởng gì, thì làm răng sứ cũng sẽ được bền chắc hơn những răng bị sâu vỡ gần hết.

✺ Tuy nhiên, cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng cũng góp phần quan trọng trong vấn đề răng sứ sử dụng được bao lâu. Sau khi bọc răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng, vệ sinh răng miệng như thường nhật, đánh răng 2 lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sỹ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể điều trị kịp thời.

2. Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu thì phải thay lại?
Răng sứ Titan thuộc răng sứ kim khí, có cấu tạo gồm phần sườn sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -6 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng có tính cân xứng sinh học cao, nó giúp tương trợ răng thích ứng nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. So với các loại răng sứ khác thì răng sứ Titan nhẹ hơn và chịu được các lực đè nén, lưc xoắn khá tốt. Răng sứ titan sử dụng được bao lâu nhiều khi còn lệ thuộc vào sự chăm sóc và bảo vệ răng của bạn.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu khi làm tại nha khoa uy tín? Răng sứ Titan cũng được coi là loại răng sứ có độ bền cao, chịu lực tốt thời gian sử dụng trung bình với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm từ 10-15 năm.

Tuy tuổi thọ của răng sứ Titan không cao như các loại răng toàn sứ nhưng với một mức chi phí hợp lý từ 1.200.000 -2.500.000 đồng/răng cũng sẽ là 1 sự lựa chọn tối ưu cho những người có mức thu nhập bình quân. ngoài ra, nếu được thực hiện với công nghệ tốt và có chế độ chăm nom răng miệng đúng cách thì độ bền của răng sứ Titan còn lâu hơn nữa.

3. Răng sứ Titan sẽ thế nào nếu ứng dụng kỹ thuật CT 5 chiều?
Răng sứ Titan thực hiện với kỹ thuật bọc sứ CT 5 chiều tân tiến của Pháp sẽ phát huy hết những ưu điểm cũng như khắc phục 1 cách tối đa những giảm thiểu vốn có. Công nghệ thẩm mỹ răng mới giúp lấy dấu răng một cách xác thực 100% ở cả 5 mặt để chế tạo răng sứ xác thực từng gờ rãnh. kỹ thuật mài linh động giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chỉ trong 1 ngày là bạn có thể hoàn tất mọi công đoạn bọc răng sứ.

Răng sau khi bọc sứ với CT 5 chiều không gây đen viền lợi như bình thường, không bị đục khi ánh sáng chiếu vào, răng bền chắc, ăn nhai bảo đảm như răng thật. Đây chính là điểm cộng của kỹ thuật mới mà các kỹ thuật thẩm mỹ răng khác không có được.

Nhận xét