Răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer là công nghệ phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ biến tại Mỹ và châu Âu. Trong những năm cách đây không lâu, nhờ sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa thẩm mỹ mà càng ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng thường gặp rộng rãi công nghệ bọc răng sứ Veneer hơn.Răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer là 1 công nghệ tạo hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật bằng cách dán một mặt dán sứ lên mặt ngoài của răng để tái hiện lại hình dáng và màu sắc của răng. Về bản chất thì Veneer là những mảnh sứ, composite hoặc nhựa được dán lên mặt ngoài của răng trước bằng một loại keo dán đặc biệt. size của một Veneer rất nhỏ, chỉ tương tương với 1 lớp sơn móng tay.

Những điểm tốt của bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer được nhiều người yêu thích chọn lựa bởi khá điểm cộng như: ít mài răng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật, không làm tác động đến chức năng nhai…

Răng sứ Veneer có yêu cầu mài răng khá ít, chỉ khoảng 0,6 mm cho nên bảo tồn được răng thật và tủy răng đến mức tối đa. Đó cũng là lý do mà khi bọc răng Veneer cảm giác ê buốt ít hơn khá nhiều so với các hinh thức bọc răng sứ khác. Vì răng thật được bảo tồn trọn vẹn phía bên trong nên khi bọc răng sứ Veneer cảm giác ăn nhai sẽ hầu như chơi đổi thay. Vì lớp sứ làm nên răng sứ Veneer rất mỏng nên màu sắc của nó khá tự nhiên và tránh được tình huống răng sứ bị viền đen ở chân. So sánh với nguyên vật liệu composite, răng sứ Veneer có hình dạng bề mặt răng xác thực hơn, hơn nữa răng sứ Veneer lại không bị vết dính, mòn hoặc đổi màu sau một thời gian điều trị. Khả năng chịu đựng ảnh hưởng của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng của Veneer sứ cũng rất tốt.

Bọc răng sứ Veneer được sử dụng trong tình huống nào?

Bọc răng sứ Veneer thường được chỉ định sử dụng trong các tình huống răng bị đổi màu, răng nhiễm tetracycline, răng bị mòn, nứt, bể, răng bị lệch nhẹ, hình dạng thất thường, răng thưa.

Giá cả và thời gian bọc răng sứ Veneer

Vì răng sứ thẩm mỹ Veneer là vật liệu cao cấp có thể cải thiện được những thiếu sót của nguyên liệu composite (đắp mặt răng sẽ đổi màu theo thời gian) nên giá bọc răng sứ Veneer sẽ nhình hơn. Nhưng đổi lại, tính thẩm mỹ luôn được đảm bảo và kết quả đảm bảo trong khoảng thời gian dài.

Về thời gian bọc răng sứ Veneer, thông thường, bạn sẽ cần đến bác sỹ nha khoa 2 lần với thời gian khoảng từ hai đến 3 tiếng để hoàn thành việc xử lý thẩm mỹ cho khoảng 8 đến 10 chiếc răng. Số lượng răng được xử lý thẩm mỹ nhiều hay ít lệ thuộc vào độ rộng của miệng bạn khi cười.

Nhận xét