Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu ?

Chào bác sỹ. Hiện tại em bị hư 1 số răng và phải nhổ mất 4 chiếc răng, còn 1 số khác không biết có giữ được không. Vốn là hồi nhỏ nhà em nghèo em lại hay ăn ngọt, điều kiện chăm sóc răng miệng không tốt nên giờ hư hết ráo. Em nghe bạn bè em nói cấy ghép implant có thể khôi phục lại răng bị mất rất tốt nhưng không biết thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Em thật sự đang rất thê thảm, ăn uống chẳng được gì, giọng nói bị biến dạng, mặt thì già đi trông thấy… mong bác sỹ rộng tay giúp đỡ.Em Thuỳ Dương,

Chào bạn Thuỳ Dương, trước tiên chúng tôi rất thông cảm với tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn. Trong thực tế đây là trường hợp không ít người gặp phải, lo lắng đặt ra muôn vàng câu hỏi như cấy ghép implant có tốt không? Cấy ghép implant có an toàn không? Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng là câu hỏi hay gặp.

Cấy Implant là 1 kỹ thuật hoàn toàn mới, giúp người bệnh bình phục được khẳ năng ăn nhai như răng thật và mang đến hàm răng chắc khoẻ. Nhưng do đây là một kỹ thuật phứt tạp, cũng giống như phẫu thuật thông thường thì thời gian cấy ghép implant mất bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào trạng thái sức khoẻ, tình trạng bệnh lý, cơ đia, tay nghề bác sỹ cũng như trang thiết bị hộ trợ có hiện đại hay không? 

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu ?

Như đã nói ở trên nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng với điều kiện lý tưởng thì thời gian cấy ghép implant chỉ mất 20 phút, thời gian phục hình mão sức mất 30 phút. Nghĩa là tổng thời gian thực hiện chưa đến 1h là xong. Nhưng trong thực thế thì nó xảy ra khá nhiều trường hợp điển hình:

Quy trình khám chữa bệnh:

- Gặp tư vấn
- Thăm khám
- Chụp phim, xét nghiệm liên quan
- Lên phát đồ điều trị
- Cắm implant
- Gắn chốt nối
- Gắn mão sứ

Trường hợp 1: Cấy ghép implant chỉ trong 1 ngày:

Đối có trường hợp bệnh nhân có xương hàm khoẻ, đủ kích thước về chiều dài và độ sâu, vị trí cấy ghép không chịu lực khi mà ăn nhai thì nha sỹ sẽ chỉ định người bệnh cấy ghép implant dòng tốt. Giúp chỉnh hình răng sứ chỉ trong một ngày là bạn đã có 1 bộ răng đẹp.

Trường hợp 2: Trong vòng trong khoảng 7 đến 15 ngày:

Nếu như bệnh nhân có xương hàm tốt và đủ những nguyên tố chiều sâu và kích thước, vị trí cắm ghép không chịu lực lúc nhai thì nha sĩ sẽ chỉ định cắm implant chỉnh hình răng sứ trong 2 tuần

Trường hợp 3: thời kì cấy ghép từ 3 tới 6 tháng:

Trường hợp người bệnh bị tiêu xương ổ răng do đã mất răng lâu, xương ko còn đủ để tiến hành cấy ghép nên phải cấy ghép xương ở ổ chân răng, đợi ổn định và vết thương lành rồi sau đó mới cắm implant và phục hình sứ như quy trình ở trên.

Vậy nên, thời gian cấy ghép implant mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào tình hình sức khoẻ răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Để xác định được thời kì chuẩn xác nhất, bệnh nhận phải đến trực tiếp nha khoa Elite để được các nha sỹ thăm khám và giải đáp cụ thể hơn nhé!

Nhận xét